SỮA KHÔNG ĐƯỜNG BẠN ĐỒNG HÀNH CỦA SỨC KHỎE TRẺ EM

SỮA KHÔNG ĐƯỜNG, tại sao là người bạn đồng hành của sức khỏe trẻ em?

Sữa tươi (tiệt trùng/thanh trùng) là đã được khẳng định là nguồn dinh dưỡng bổ sung dưỡng chất, Canxi tuyệt vời dành cho trẻ em từ 1 tuổi trở lên. Các bé có thể uống từ từ lúc cai sữa mẹ cho đến khi trưởng thành, vì vậy việc chọn lựa sữa nào để sử dụng từ khi bắt đầu cũng là điều rất quan trọng về sau đối với trẻ. Đặc biệt tại Việt nam, việc chọn lựa loại sữa nào cho trẻ sử dụng là điều rất cần quan tâm và đòi hỏi các bậc cha, mẹ cũng nên có 1 sự hiểu biết nhất định về sữa & thành phần của sữa và sự ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ sau này.

SỮA KHÔNG ĐƯỜNG là sản phẩm rất phổ biến tại các quốc gia phát triển, gần như là mặc định, họ không sản xuất ra loại sữa có đường. Các loại sữa không phân biệt theo dạng “có đường” – “ít đường” hay ‘không đường”, mà lại được phân loại theo dạng Full Cream (béo), Low-fat (ít béo) hoặc Skim (tách béo) hoặc Canxi cao mà thôi. Đó là lý do chúng ta không thấy sữa tươi nhập khẩu có in nhãn “có đường” từ các nước Úc, Mỹ, NewZealand, … mà thay vào đó là in nhãn Full Cream, Low-fat (Semi-skim) và Skim và tự hiểu là “sữa không đường” (loại trừ các dòng sữa tươi “hương vị” như Chocolat. dâu, cam, …)

Hiện nay, tại Việt Nam có rất nhiều loại sữa đang được bán trên thị trường, trong đó phổ biến là các dòng sữa “có đường”, “ít đường” hoặc “không đường”, và trong đó loại sữa “có đường” hoặc “ít đường” được sử dụng nhiều nhất vì dễ uống và đa dạng. Nhiều mẹ tin rằng uống sữa ngọt/hoặc ít ngọt hay gọi chung là sữa có đường (tức sữa đã có cho thêm đường ngọt – Added sugar) con trẻ sẽ thích hơn, dễ uống hơn và như vậy con sẽ được cung cấp dinh dưỡng từ sữa tốt hơn, nên thường ưu tiên chọn sữa có đường hoặc ít đường cho con thay vì SỮA KHÔNG ĐƯỜNG. Vậy, chọn lựa này thật sự có tốt cho sức khỏe của con không?

SỮA CÓ ĐƯỜNG, TĂNG LƯỢNG ĐƯỜNG KHÔNG CẦNTHIẾT

Sữa CÓ ĐƯỜNG là được thêm 1 lượng đường hay chất tạo ngọt để giúp sữa ngọt hơn, dễ uống hơn, đặc biệt tạo sự thích thú hơn cho các trẻ em, vì trẻ em thường luôn thích ngọt. Lượng đường thêm vào sữa ngoài tăng vị ngọt, còn cung cấp thêm 1 lượng năng lượng đáng kể cho trẻ. Và đây là mấu chốt để các mẹ tin rằng nó sẽ giúp trẻ tăng cân tốt hơn và năng động hơn và con sẽ dễ nghe lời mẹ uống sữa hơn.

Thực tế lượng dung nạp chất ngọt, đường là rất lớn từ nhiều loại thực phẩm như bánh kẹo, thức ăn dặm hàng ngày, trái cây, sữa và các chế phẩm từ sữa…Trên cơ bản, thường trẻ em nhận từ đủ đến dư thừa lượng đường cần thiết hàng ngày, nên không cần thiết mẹ phải cho bé dùng sữa có đường. Và về cơ bản tự nhiên, bản thân sữa tươi không cần thêm đường đã có lượng đường tự nhiên (đường lactose) nhất định tạo nên vị NGỌT NHẠT TỰ NHIÊN đặc trưng.

Việc uống SỮA CÓ ĐƯỜNG vì thế không chỉ KHÔNG CẦN THIẾT, mà nó còn góp phần tăng lượng đường dung nạp, tăng lượng năng lượng rỗng, nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe vận động và phát triển của trẻ (trong đó liên quan đến nguy cơ tăng cân, béo phì, tăng động, không tập trung, kể cả nguy cơ bệnh tiểu đường về sau này).

sua khong duong

SỮA KHÔNG ĐƯỜNG, SỰ LỰA CHỌN ĐÚNG ĐẮN  TỐT CHO SỨC KHỎE TRẺ EM

VÌ SỨC KHỎE LÂU DÀI CỦA TRẺ EM, CHÚNG TA NÊN ƯU TIÊN CHỌN SỮA không đường CHO BÉ. HÃY TẬP CHO BÉ LÀM QUEN VỚI SỮA không đường NGAY TỪ ĐẦU HOẶC TẬP LẠI CHO NHỮNG TRẺ ĐANG UỐNG SỮA CÓ ĐƯỜNG CHUYỂN DẦN SANG SỮA KHÔNG ĐƯỜNG SẼ TỐT CHO SỨC KHỎE VÀ THÓI QUEN SỐNG CẢ HIỆN TẠI & LÂU DÀI.

Nguồn:  sưu tầm

Call Now Button