LỚP HỌC TĂNG CHIỀU CAO BẰNG TÂM

Lớp học tăng chiều cao Bằng Tâm là 1 trong những lớp học thể dục thể thao đa môn tại CLB Bằng Tâm – được thành lập bởi 02 cựu VĐV điền kinh Ngọc Tâm & Duy Bằng tại sân vận động Hoa Lư (nay đã có nhiều cơ sở tại Tp.HCM). Lớp học tăng chiều cao Bằng Tâm đã được thành lập khoảng 5 năm nay và đã thu hút được sự ủng hộ của rất nhiều phụ huynh (cho con em đến học) và nhiều bạn trẻ tham gia.

Lớp Học Tăng Chiều Cao Bằng Tâm – tại sân vận động Hoa Lư

Với trăn trở làm sao cho trẻ em Việt có thể tăng  chiều cao một cách tự nhiên qua các bài vận động, từ những kinh nghiệm thực tiễn và các giáo trình quốc tế vợ chồng cựu VĐV Ngọc Tâm và Duy Bằng đã soạn ra 1 giáo trình học tập vận động rất bài bản để ứng dụng vào việc huấn luyện kích thích tăng chiều cao cho trẻ em Việt.

Cứ khoảng 5 giờ chiều, tại SVĐ Hoa Lư (hoặc SVĐ Quân Khu 7), lớp học tăng trưởng chiều cao lại rộn vang những tiếng cười đùa của các học viên là các em nhỏ từ 5 tuổi – đến 18 tuổi đang tham gia tập luyện các bài vận động kích thích tăng chiều cao rất hữu ích và thú vị.

Lớp Học Tăng Chiều Cao Bằng Tâm – tại sân vận động Hoa Lư (2)

Các học viên đến học sẽ trải qua ba giai đoạn: Giai đoạn đầu thích nghi với các dạng vận động khác nhau (đu xà, ném bóng, chạy, nhảy…); Giai đoạn 2 thích nghi với các bài tập vận động có chu kỳ (gồm các bài giãn cơ, các bài tập để xương khớp chịu tải như bật, nhảy…); Giai đoạn 3 là những bài tập nâng cao thể lực và củng cố, định hình cơ xương khớp thành một khung xương khỏe mạnh để có cơ thể cân đối và phát triển chiều cao.

Di truyền, dinh dưỡng và vận động là 3 yếu tố chính tác động đến chiều cao

Tùy vào sự phối hợp tổng thể các yếu tố giúp tăng chiều cao, thì sau 1 thời gian học tập ngắn (3-6 tháng) các trẻ có thể sẽ đạt được nhiều kết quả rất hữu ích như tăng chiều cao thêm vài cm, giảm béo phì, năng động hơn, khéo léo hơn, có tinh thần đồng đội hơn, … và đặc biệt giúp các em có thêm ý thức về việc bảo vệ sức khỏe , sống tốt sau này.

Nhân dịp hè 2018, các gia đình có con nhỏ có thể đưa con em đến tham gia lớp học tăng chiều cao tại CLB Bằng Tâm để các bé có 1 mùa hè thật vui và ý nghĩa nhé. Chúc CLB Bằng Tâm sẽ đạt được mục tiêu của mình trong việc hỗ trợ giúp  tăng chiều cao  cho thế hệ trẻ để có thể sánh cùng bạn bè khu vực.

Lưu ý: Các yếu tố giúp Trẻ em phát triển chiều cao

Bác sĩ Dương Thị Kim Loan, trưởng khoa dinh dưỡng Bệnh viện Thống Nhất, cho biết: “Có ba yếu tố quan trọng nhất chi phối đến việc phát triển chiều cao của trẻ là dinh dưỡng (chi phối khoảng 30%), di truyền (khoảng 28%) và vận động (khoảng 20%). Ngoài ra còn hai yếu tố phụ khác nữa là môi trường và giấc ngủ.  Với việc kích thích tinh thần tập luyện cho trẻ trong lớp học, những học sinh ở đây có thể tận dụng tối đa khoảng 20% tác động tăng trưởng chiều cao mà việc vận động mang lại”

Nguồn: Đã trải nghiệm và sưu tầm.

 

 

 

 

Call Now Button