CÁCH LÀM SỮA CHUA NGON TẠI NHÀ

Sữa chua đã quá thân thuộc với từng gia đình, nhưng để thưởng thức từng hũ sữa chua do chính mình làm ra tại nhà thì không phải ai cũng đã từng làm. Và suamountvictoria.info thật vui được cùng các bạn chia sẻ cách làm sữa chua ngon tại nhà an toàn dùng cho gia đình và bạn bè trong những ngày cuối tuần hay những dịp đặc biệt hoặc đơn giản chỉ là thử tài chế biến  với chính mình.

Cách làm sữa chua ngon tại nhà đơn giản

Cách làm sữa chua ngon tuyệt không khó, đôi khi lại rất dễ, quan trọng là phải chọn các nguyên liệu tốt thì làm sữa chua mới ngon và tốt cho sức khỏe thật sự.

Để chuẩn bị làm món sữa chua ngon tuyệt tại nhà, chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu & dụng cụ như trong bảng sau:

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

  • 01 hộp sữa tươi béo (Full Cream) không đường (hộp 1 lít)
  • 1/2 lít sữa đặc có đường
  • 01 hũ sữa chua cái không đường
  • 10-15 hủ thuỷ tinh nhỏ (có nắp)
  • Nồi ủ (nồi có nắp hoặc nồi cơm điện hoặc nồi ủ chuyên dụng)

CÁCH THỰC HIỆN

– Bước 1: Đổ sữa đặc vào 1 cái chén nhỏ

– Bước 2: Nấu khoảng 100ml – 150ml nước sôi và cho vào chén đựng sữa đặc quấy đều để sữa chín.

– Bước 3: Cho 1 lít sữa tươi tiệt trùng vào 1 tô lớn và đổ chén sữa đặc ở Bước 2 vào tô sữa này. Khuấy đều tay hỗn hợp sữa và tiếp tục cho hũ sữa chua cái vào hỗn hợp này và tiếp tục khuấy đều tay. (càng khuấy đều tay thì sẽ cho ra thành phẩm sữa chua càng mịn, đẹp và ngon hơn)

– Bước 4: Chia sữa vào từng hũ thủy tinh nhỏ và đậy nắp lại.

– Bước 5: Công đoạn ủ, gồm các bước như sau:

+ Nếu dùng nồi thủy tinh/nồi inox để ủ: cho 1 lượng nước nóng khoảng 70 độ vào nồi, sao cho lượng nước cao khoảng 2/3 hũ là được đặt các hũ thủy  tinh vào nồi và đậy nắp kính trong vòng 6-8 tiếng đồng hồ là có thể lấy các hũ sữa chua ra dùng.

+ Nếu dùng nồi cơm điện để ủ: đặt các hũ thủy tinh vào trong nồi và cho 1 lượng nước nóng (khoảng 60-70độ C) vào nồi cơm điện với lượng nước trong nồi cao khoảng 2/3 hũ thủy  tinh là được, rồi bật chế độ giữ nóng WARM khoảng 15-20 phút thì tắt điện và để vậy ủ trong vòng 6-8 tiếng đồng hồ là có thể lấy các hũ sữa chua ra dùng.

+ Nếu dùng nồi ủ chuyên dụng: lấy lòng nồi ra và cho vào 1 lượng nước vừa đủ cao khoảng 2/3 hũ thuỷ tinh và đun nóng khoảng 70 độ và đặt lòng nồi đang có nước nóng trở lại vào nồi ủ và bắt đầu đặt các hũ thủy tinh vào nồi ủ và đậy nắp nồi lại giữ trong 6- 8 tiếng là có thể lấy các hũ sữa chua ra dùng.

– Bước 6: khi đã có thành phẩm, để thưởng thức sữa chua ngon hơn thì chúng ta nên đặt các hũ sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh để sữa chua sánh lại, lành lạnh, ăn ngon tuyệt. Mỗi ngày có thể sử dụng 1 – 2 hũ.

Sữa chua ngon tuyệt – pha trộn thêm các loại trái cây yêu thích

Như vậy, là chúng ta đã tự phát huy thêm được kỹ thuật làm sữa chua ngon tuyệt tại nhà mà rất an toàn và bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe .

www.suamountvictoria.info chúc các bạn có thêm những giây phút vui vẻ cùng người thân và bạn bè qua những món ăn ngon & bổ dưỡng nhé.

Nguồn: sưu tầm

SỮA FULL CREAM MOUNT VICTORIA

ĐỒNG HÀNH CÙNG MÓN ĂN NGON

Call Now Button